Pin It

Làm sạch màn hình tivi LCD đúng cách

Tivi là vật dụng phổ biến của mọi nhà nhưng muốn vệ sinh cho màn hình tivi LCD,  bạn cần chú ý một số đặc điểm sau để đảm bảm làm sạch màn hình tivi một cách an toàn.

Làm sạch màn hình tivi LCD đúng cách

HDTV màn hình lớn ngày càng phổ biến tại các gia đình hiện nay

Ngày nay, tivi màn hình mỏng sử dụng nhiều công nghệ màn hình khác nhau như LCD, Led hay Plasma. Bởi vậy đối với mỗi loại tivi lại cần có những cách bảo vệ và làm sạch màn hình khác nhau. Bởi vậy, điều đầu tiên mà người dùng cần lưu ý là việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm mà mình có, xem xét khuyến cáo mà nhà sản xuất đề nghị không sử dụng đối với model của họ. Và tất nhiên, khi đã sử dụng đến bất kỳ chất tẩy rửa nào, thì cũng nên đọc kỹ hướng dẫn và công dụng để tránh có thể gây hại cho màn hình tivi.

lam-sach-man-hinh-tivi-lcd-dung-cach-2

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của TV và công dụng của các loại chất tẩy rửa

Lưu ý, màn hình của HDTV ngày nay khó làm sạch hơn nhiều so với các loại tivi CRT màn hình vuông ngày xưa. Nếu như trước đây, có thể lấy các dụng cụ lau kính để làm sạch màn hình thì ngày nay, những hóa chất đó có thể làm bong, hỏng lớp bảo vệ, lớp chống lóa được sử dụng trên màn hình tivi. Nếu đã dùng chất làm sạch, người dùng cũng không được phun hay xoa chúng trực tiếp.

Dù đã được đính mác “electronics cleaner” (chất làm sạch đồ điện tử) hay “electronics safe” (an toàn với đồ điện tử) thì không có nghĩa chúng sẽ an toàn khi tiếp xúc trực tiếp lên màn hình tivi. Hãy để hóa chất tẩy rửa tiếp xúc với các dụng cụ làm sạch như khăn, giẻ hay bông mềm trước.

Đối với tất cả các mẫu tivi Plasma, tivi LCD nói chung, lời khuyên của Home Theater Mag là hãy sử dụng vải mềm, sạch và không có xơ vải để làm dụng cụ lau màn hình. Riêng với tivi Plasma, nên làm ẩm miếng vải lau và chú ý không sử dụng các loại khăn giấy hay khăn ăn, vì chúng rất dễ làm xước màn Plasma.

Còn đối với tivi LCD, lại không được sử dụng các loại xà phòng hay chất tẩy mà không được nhà sản xuất khuyên dùng và nên nhớ, trong khi lau cũng đừng bao giờ ấn xuống vì tivi LCD là công nghệ màn hình tinh thể lỏng. Những điều trên đều có khiến cho màn hình của tivi có thể gặp vấn đề hoặc hỏng hóc sau này. Cách làm sạch tivi LCD hiệu quả là hãy xoa và lau nhẹ trên bề mặt.

Theo tin247.vn

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi toshiba tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành Tivi toshiba tại hải phòng