Pin It

Những lỗi tivi Toshiba hay bị và cách sửa chữa

Trong quá trình sử dụng chiêc tivi đời mới của bạn bất chợt xuất hiện các lỗi không mong muốn làm bạn khó chịu. Đó là lỗi bệnh thường gặp ở các dòng tivi LCD, LED, PLASMA như: tivi bị sọc màn hình, các pan tivi Toshiba mất hình, các lỗi màn hình tivi sony, tivi bị tối màn hình,…
Những lỗi bệnh tivi này nếu không được sửa chữa kịp thời có thể gây ra thêm nhiều triệu chứng bệnh khác kéo theo, gây ảnh hưởng lớn với chiếc tivi của bạn.
Trung tâm bảo hành tivi Toshiba sẽ hướng dẫn bạn các đơn giản nhất nhận biết các dấu hiệu và nguyên nhân gây ra các pan bệnh thường gặp ở tivi LCD LED PLASMA để kịp thời xử lý và sửa chữa..nhanh chóng nhất.

Cách Sửa Pan bệnh Tivi bị tối màn hình:

– Do chế độ hình ảnh trên tivi: Bạn có thể vào phần cài đặt —> hình ảnh (hoặc màn hình, tuỳ tivi) —> ở phần chế độ hình ảnh bạn thử đưa tivi về chế độ chuẩn.
– Do chế độ tiết kiệm điện trên tivi: Bạn vào phần cài đặt tiết kiệm điện của tivi, kiểm tra xem mình có bật chế độ này không. Nếu có, hãy tắt để màn hình sáng hơn, hoặc nếu muốn tiết kiệm điện bạn chỉ nên để ở mức độ tiết kiệm thấp nhất.
– Do tivi có tính năng cảm biến ánh sáng: Bạn vào phần cài đặt tivi —> tại mục tiết kiệm điện bạn tìm xem có mục cảm biến ánh sáng không (tuỳ tivi có thể được đặt tên là cảm biến, cảm biến ánh sáng, cảm biến eco…), và tắt chế độ này đi.
– Do nguồn video không sáng: nếu thấy tivi tối bạn có thể thử xem nội dung từ nhiều nguồn (xem từ USB, kết nối laptop, xem tivi, xem phim online từ YouTube, FPT Play…). Nếu video có lúc sáng lúc tối dù bạn không cài đặt gì, chứng tỏ tivi tối là do nguồn vào video của bạn tối.

Chất lượng hình ảnh và âm thanh không đạt chuẩn HD:

– Kiểm tra xem trên mặt trước của Set top box có đánh dấu chữ DVB-S2 HD hoặc DVB –T2 HD không
– Kênh bạn đang xem có phải là kênh HD không ?
– Kiểm tra cổng giữa Set top box và Tivi có phải là cổng HDMI không.
– Tivi của bạn có hỗ trợ độ phân giải HD không?
– Kiểm tra xem Tivi LCD, LED,PLASMA của bạn đã chọn độ phân giải ở chế độ full HD chưa max là 1080i (điểm ảnh)

 

Leave a Comment