Pin It

Những tiêu chí chọn mua tivi LCD để có chất lượng hình ảnh tốt nhất

Trước khi bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua một chiếc tivi thì bạn cần phải lựa chọn thật kỹ để không phải hối tiếc khi sử dụng. Cùng chúng tôi điểm qua những tiêu chí chọn mua tivi LCD hay nhất.

Những tiêu chí sau đây mà Trung tâm điều hành dịch vụ tivi Toshiba đưa ra sẽ giúp bạn chọn được một chiếc tivi có chất lượng hình ảnh tốt và ưng ý nhất cho gia đình của mình.

Kiểm tra độ tương phản, độ đen sâu của màn hình

Khi mua tivi, bạn sẽ nhận được lời khuyên là nên chọn các sản phẩm có độ tương phản càng cao càng tốt. Tỷ lệ này cho phép màn hình thể hiện được các hình ảnh sắc nét và chi tiết hơn, thể hiện rõ ràng được những chi tiết ảnh tươi sáng hoặc tối đen cùng lúc.

Những tiêu chí chọn mua tivi LCD để có chất lượng hình ảnh tốt nhất

Nếu tivi trình chiếu riêng biệt, bạn sẽ khó đánh giá được độ tương phản của chúng. Vì thế, bạn nên so sánh tại cửa hàng, nơi nhiều tivi cùng chiếu một đoạn phim có nội dung hình ảnh như nhau. tivi nào có dải màu đen hơn, thể hiện những vùng hình ảnh sẫm màu với gam màu chính xác hơn sẽ cho hình ảnh tốt hơn.

Bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách xem những đoạn phim quay cảnh đêm tối. Nếu các mảng màu đen không bị lẫn vào nhau và nhìn rõ như mắt chúng ta đang nhìn trực tiếp cảnh vật đó thì màn hình này sẽ trình diễn được những hình ảnh đẹp và sống động như thật.

Kiểm tra độ phân giải

Cũng như độ tương phản, với các tivi thì độ phân giải càng cao thì hình ảnh xuất ra càng mịn màng, rõ nét và chân thực. Độ phân giải màn hình sẽ được nhà sản xuất cung cấp và ghi rõ ràng đối với mỗi sản phẩm.

Những tiêu chí chọn mua tivi LCD để có chất lượng hình ảnh tốt nhất -1

Tuy nhiên bạn cũng có thể kiểm tra, đánh giá trực tiếp bằng mắt thường. Màn hình cho chất lượng hình ảnh xấu là khi mắt bạn có thể nhìn thấy rõ các hình vuông nhỏ đặt sát nhau tạo nên những hình ảnh nhỏ cho một bức tranh tổng thể ở một khoảng cách gần màn hình.

Kiểm tra màu sắc

Thông thường không có thông số hay tiêu chí đánh giá màu sắc trên các màn hình tivi mà chỉ dựa vào những công nghệ tái tạo màu do các nhà sản xuất tích hợp vào. Nhưng đôi khi các kỹ thuật mới đó chưa phản ánh đúng bản chất của hình ảnh xuất ra. Do đó, bạn cũng có thể so sánh ngay bằng mắt thường.

Những tiêu chí chọn mua tivi LCD để có chất lượng hình ảnh tốt nhất -3

Những màn hình có chất lượng hình ảnh xấu, màu sắc nghèo nàn là những màn hình có dải màu không tự nhiên, nhợt nhạt, không có sự sống hoặc tông màu hơi đỏ. Những vấn đề này sẽ không thể thay đổi bằng các tinh chỉnh mà nhà sản xuất đưa ra trong menu.

Kiểm tra màn hình lộ sáng

Vấn đề lộ sáng màn hình sẽ được những người am hiểu về tivi quan tâm khi mua thiết bị này nhhưng lại không nhiều người tiêu dùng thông thường biết đến. Đây là một nhược điểm mà nhiều loại LCD thường mắc phải. Chúng rất quan trọng vì ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh và tuổi thọ màn hình.

Những tiêu chí chọn mua tivi LCD để có chất lượng hình ảnh tốt nhất -4

Các màn hình LCD được chiếu sáng bởi nguồn đèn huỳnh quang lạnh CCFL. Trong quá trình chế tác, nhà sản xuất phải chắn các luồn sáng không cần thiết, nếu không sẽ bị lộ sáng. Nguồn sáng bị lộ tạo ra các điểm sáng khi màn hình hiển thị cảnh tối hoặc hình nền đen, khiến màu sắc hiển thị không đồng đều, làm mất chi tiết hình ảnh và gây mỏi mắt người xem.

Vì vậy, tốt nhất trước khi mua, bạn cần yêu cầu nhân viên bán hàng thử màn hình và kiểm tra chi tiết lộ sáng

Bạn có thể thực hiện việc đánh giá, kiểm tra các tiêu chí trên tại các cửa hàng điện máy và nên đi cùng nhiều người để có được những nhận định khách quan chính xác nhất.

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi toshiba tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành Tivi toshiba tại hải phòng