Pin It

Sử dụng và điều khiển tivi bằng mắt

Thay vì phải di chuyển bằng chân và điều khiển bằng tay, bây giờ bạn có thể ngồi một chỗ để bật, tắt, chuyển kênh và điều khiển tivi bằng mắt.

Thay vì phải di chuyển bằng chân và điều khiển bằng tay, bây giờ bạn có thể ngồi một chỗ để bật, tắt, chuyển kênh hoặc cài đặt các ứng dụng của tivi. Dù sao thì phát minh của Haier vẫn được đánh giá cao hơn về tính khả thi. Tại IFA, Haier giới thiệu mẫu tivi có thể điều khiển bằng mắt, có tên Eye-Control TV.

Sử dụng và điều khiển tivi bằng mắt

Con người có thể điều khiển ti vi bằng mắt

Để sử dụng tivi này, bạn cần ngồi trước một cảm biến, hình chữ nhật, màu đen, được đặt ở độ cao ngang với tầm ngực. Mỗi khi thay đổi người sử dụng, bạn cần điều chỉnh lại thiết bị, nhìn xung quanh cảm biến một vòng và chớp mắt để thiết bị có thể phân biệt được hành động chớp mắt sinh lý và chớp mắt để điều khiển.

Sử dụng và điều khiển tivi bằng mắt -2

Bạn có thể sử dụng cặp mắt để điều khiển tivi với một số tính năng cơ bản, như đổi kênh, điều chỉnh âm lượng… Để thay đổi âm lượng, bạn cần nhìn xuống. Khi đó, một bảng điều khiển sẽ hiển thị, bằng cách nhìn vào đó và liếc sang trái hoặc phải để tăng hoặc giảm theo ý muốn.

Tại bảng điều khiển này, người dùng cũng có thể lựa chọn nút câm Mute. Trong khi đó, nếu muốn thay đổi kênh, người dùng cần nhìn vào phía bên trái, trên cùng của màn hình và chớp mắt. Sau đó, một giao diện sẽ hiện lên với những hình ảnh lớn, đại diện cho các kênh tivi khác nhau.

Bạn chỉ cần nhìn vào một biểu tượng và chớp mắt, hệ thống sẽ lựa chọn kênh đó. Ngoài ra, hệ thống còn được sử dụng để trình diễn ảnh tĩnh. Tuy nhiên, Eye-Control TV vẫn còn xuất hiện khá nhiều lỗi, chạy chưa chính xác hoàn toàn khớp với hiệu lệnh từ mắt người sử dụng. Haier cho biết, mẫu tivi này vẫn đang được hoàn thiện và chưa biết đến bao giờ đưa vào sản xuất thương mại.

Theo khoahoc.com.vn

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi toshiba tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành Tivi toshiba tại hải phòng