Pin It

Sự khác nhau của Internet TV và Smart TV

Internet TV và Smart TV đều là hai thế hệ TV mới được các nhà sản xuất tivi tích hợp thêm các tính năng kết nối Internet, duyệt web, xem video trực tuyến,… Tuy nhiên, điểm khác biệt chính ở 2 loại TV này là sử dụng hệ điều hành thông minh có khả năng tương tác với người dùng.

Mặc dù đều có thể kết nối mạng Internet qua cổng kết nối nhưng chỉ có các dòng Smart TiVi mới có thể tải và cài đặt thêm ứng dụng. Còn Internet TiVi lại không được hỗ trợ các tính năng này. Nói cách khác, các SmartTiVi là sản phẩm cao cấp hơn Internet TiVi.
Hầu hết các Smart TiVi trên thị trường hiện nay đều sử dụng hệ điều hành hỗ trợ giao diện thông minh. Cũng nhờ nền tảng thông minh này, các Smart TiVi mới truy cập vào được kho ứng dụng do các nhà sản xuất, hay sử dụng những ứng dụng của bên thứ 3 làm riêng cho nền tảng này; có thể tải xuống hoặc cài đặt các ứng dụng. Ngoài ra, hầu hết các Smart TiVi có khả năng điều khiển TiVi thông qua nhận diện khuôn mặt, giọng nói hay cử chỉ. Nhờ đó, Smart TiVi tương tác tốt hơn với người dùng.


Khác với Smart TiVi, Internet TiVi chỉ có khả năng kết nối mạng Internet nhưng thường không phải cài đặt ứng dụng và không thể sử dụng hệ điều hành. Tuy trên thị trường cũng có vài ngoại lệ, như một vài dòng Internet TiVi có hỗ trợ người dùng cài đặt ứng dụng. Nhưng chắc chắn, các Internet TiVi không chạy trên nền tảng hệ điều hành và hỗ trợ giao diện thông minh.
Cũng vì những lý do này, các Internet TiVi thường không được các nhà sản xuất tivi chú trọng và không có nhiều mẫu bằng Smart TiVi. Đơn cử như hãng Samsung, trong năm 2014, hãng này chỉ đưa ra thị trường 2 dòng Internet TiVi trong khi có tới 20 dòng Smart TiVi ra thị trường thương mai. Còn đối thủ LG, thậm chí còn không hề sản xuất 1 mẫu Internet TiVi nào trong năm 2014.
Lợi thế mà Internet TiVi có được so với Smart TiVi là mức giá rẻ hơn. Cách sử dụng cũng đơn giản và phù hợp với những người không có nhiều nhu cầu cài đặt và sử dụng các ứng dụng.

Dù bạn dùng Smart tivi hay Internet tivi nhưng khi tivi bạn có hỏng hóc hãy đến với chúng tôi trung tâm bảo hành Tivi toshiba tại Hà nội, để có thể chăm sóc và bảo hành tivi bạn một cách tốt nhất.

Leave a Comment