Pin It

Thế hệ tivi LED sẽ dần thay thế Plasma

Theo đánh giá, trong năm tới tivi Plasma sẽ không còn trên thị trường, thay vào đó là sự phổ biến của thế hệ tivi LED Ultra HD.

Triển lãm CES 2014 sẽ chứng kiến sự ra mắt hàng loạt mẫu tivi LED Ultra HD tầm trung, đồng thời công nghệ TV Plasma Full HD được cho là sẽ bị khai tử.

Thế hệ tivi LED sẽ dần thay thế Plasma

Dưới đây là những nhận định từ trang Cnet về xu hướng tivi tại Triển lãm thiết bị điện tử tiêu dùng lớn nhất CES 2014 sẽ diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) vào ngày 7 đến ngày 10/1/2014.

LED sẽ thay thế Plasma

Sự thay đổi lớn nhất trong ngành công nghiệp tivi  Plasma xảy ra khi hãng Panasonic của Nhật Bản công bố sẽ không sản xuất tivi  công nghệ Plasma kể từ đầu năm sau. Đây có lẽ là một tin không vui đối với những người hâm mộ yêu chất lượng của màn hình tivi  Plasma trên khắp thế giới. Tuy nhiên, LG và Samsung ngược lại rất có thể sẽ giới thiệu và bán những model tivi  Plasma mới của họ trong năm 2014.

tivi công nghệ LED được cho là sẽ thay thế Plasma trong tương lai gần. Hàng loạt thế hệ tivi  LED với công nghệ làm tối cục bộ (local dimming) sẽ ra đời trong năm sau. Công nghệ này sẽ cho phép tivi  LED khắc phục những vấn đề lớn nhất về chất lượng hình ảnh bằng cách làm mờ hay làm sáng những vùng được chọn khác nhau trên màn hình.Trong năm 2014, thị trường được dự báo sẽ xuất hiện thêm nhiều mẫu tivi với công nghệ làm tối cục bộ đồng thời giá của các model tivi này được cho là cũng sẽ giảm. Ngoài ra, hy vọng sẽ xuất hiện trở lại các mẫu tivi cao cấp sử dụng công nghệ làm tối cục bộ toàn dải.

ZT60 có thể là một trong những mẫu tivi Plasma cuối cùng của Panasonic.