Pin It

Tivi và khả năng sinh sản của đàn ông

Các nhà khoa học Anh đang có những nghiên cứu về ảnh hưởng của tivi tới chất lượng tinh trùng của đàn ông.

Kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của Tivi đã được công bố trên trang của Tạp chí Y học thể thao Anh

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Sức khỏe Cộng đồng Harvard tại Boston, Mỹ đã nghiên cứu các mẫu tinh trùng của 189 nam thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 22. Những người này được tham gia trả lời các câu hỏi cụ thể về nếp sống, thói quen sinh hoạt như việc luyện tập, chế độ ăn uống, thời gian xem Tivi.

tivi-va-kha-nang-sinh-san-cua-dan-ong

Kết quả nghiên cứu cho cho biết, những quý ông dành hơn 20 tiếng/tuần để xem Tivi sẽ bị ảnh hưởng về chất lượng tinh trùng

Các nhà nghiên cứu cho biết kết quả là những người dành hơn 20 giờ mỗi tuần để xem Tivi có mật độ tinh trùng trong tinh dịch thấp hơn 44% so với nhóm những người dành ít thời gian hơn cho hình thức giải trí này.

Ngoài ra, yếu tốt quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe đàn ông đó là luyện tập thể lực. Những người đàn ông  luyện tập thể lực 15 giờ/tuần hoặc nhiều hơn thế sẽ có mật độ tinh trùng cao hơn so với những người chỉ luyện tập chưa đến 5 giờ mỗi tuần.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không khẳng định liệu chênh lệch về mật độ tinh trùng như trên có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của họ hay không.

Các nghiên cứu trước đó cho thấy. thói quen hút thuốc lá, tình trạng béo phì và chế độ ăn nhiều chất béo cũng khiến số lượng tinh trùng giảm.

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi toshiba tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành Tivi toshiba tại hải phòng