Pin It

Truyền hình thực tế lên ngôi một phần nhờ khán giả “thuê”

Trong vài năm trở lại đây, truyền hình thực tế được ưa chuộng với những chương trình hấp dẫn trên tivi khiến khán giả khóc cười sảng khoái.

khan gia 2

Tuy nhiên khán giả trực tiếp xem chương trình thực tế thì lại không hẳn khóc – cười sảng khoái với mỗi diễn biến ly kỳ của chương trình. Bởi thực tế là có nhiều khán giả đã được “thuê” để làm điều đó. Từng tiếng vỗ tay, từng tiếng “ồ”, tiếc nuối, thậm chí khóc, hò hét, phấn khích tột độ mà người xem các chương trình mang danh truyền hình thực tế vẫn thường thấy trên tivi phần lớn chỉ là… giả tạo. Đó chỉ là sự dàn dựng bởi những “khán giả được thuê” đến để “biểu lộ tình cảm” cuốn hút người xem và vô tình đánh lừa chính những khán giả đang xem truyền hình. Thế nên, những chương trình mang danh thực tế hiện nay mà không hề thực tế.

Để được làm khán giả thuê không khó chỉ cần bạn có thời gian rảnh, biết khóc – cười – vỗ tay – hò reo theo yêu cầu là được. Trước khi chương trình được quay, khán giả thuê sẽ được sắp xếp đội hình chuẩn về chỗ ngồi và kịch bản biểu thị cảm xúc trước mỗi cảnh quay hoặc màn thể hiện của người biểu diễn trên sân khấu.

khan gia 1

Chương trình bắt đầu bấm máy cũng là lúc những khán giả thuê phải “diễn” những động tác như: Vỗ tay theo nhịp, cười thật tươi và reo hò như chính người hâm mộ thực sự. Những màn diễn này luôn được quay trước để phục vụ cho việc cắt, dựng trong các chương trình không phải lên sóng trực tiếp. Họ được tập dượt, quay sao cho đẹp, cho khi lên sóng thật “đáng tin”. Chẳng hạn như ám hiệu nào là phải vỗ tay, ám hiệu nào phải hò hét, ám hiệu nào sẽ quơ tay, ám hiệu nào sẽ im lặng ngồi nghe say sưa… Tất cả đều nằm trong kịch bản và trong quá trình quay sẽ có người ra hiệu để làm theo.

Một chương trình có thể quy về 3 dạng khán giả như sau: Khách mời của ban tổ chức, fan của ca sĩ, thần tượng và khán giả được thuê. Thông thường, những chương trình theo kiểu “đi thi” thì số khán giả được thuê chiếm đa số, bởi chưa thể có fan. Nhóm khán giả này chủ yếu là sinh viên, học sinh, họ được thuê đến trường quay để tạo không khí cho chương trình qua việc hò hét, vỗ tay, thậm chí tỏ ra “cuồng nhiệt hơn” nếu ban tổ chức yêu cầu. Vì vậy “Khán giả truyền hình thực tế” đang trở thành một nghề làm thêm của nhiều bạn trẻ nhất là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học nghề trên địa bàn thành phố.

Việc thuê khán giả để lấp đầy trường quay để chương trình thành công là điều cần thiết, nhưng nhiều chương trình truyền hình đang đi quá chừng mực vốn có, lạm dụng để đánh lừa cảm xúc người xem là điều khó chấp nhận được. Nó sẽ biến những chương trình thực tế phát sóng trên tivi thực chất là những vở kịch đánh lừa người xem truyền hình. Và giống như một cuộc đua tranh giữa các hãng truyền hình để thu hút sự quan tâm của khán giả thật nhằm tăng lượng thuê bao cho các kênh truyền hình có phát những chương trình hấp dẫn này trên tivi.

Mời bạn tham khảo các dịch vụ của trung tâm dịch vụ tivi Toshiba uy tín chất lượng của chúng tôi qua website trungtambaohanhtivitoshiba.com.vn hoặc liên hệ điện thoại để được tư vấn trực tiếp: Hotline 0946.991.991

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google: 

+   trung tâm bảo hành Tivi toshiba tại Hà nội

+   trung tâm bảo hành Tivi toshiba tại hải phòng